สามพันโบก เมืองอุบล

ไสๆๆ สามพันโบก พาไปเบิ่งแน่น้า 

มันกะแปลกดี มันเป็นฮูจอกหลอกแจกแหลก ไกด์นำทางบอกว่า มันเกิดเองเด้นิ หมู่ผมบ่ได้มาขุด (มันเป็นรู เยอะมาก ไกด์บอกว่า มันเกิดเองโดยธรรมชาติ)

ฮูปหัวใจกะมีบัดทินิ ซุ้มหมู่เจ้ามาเฮ็ดอีกแมนบ่นิ  (รูปหัวใจก็มี พวกคุณมาทำไว้อีกรึเปล่า) 

บล่ะเห็นไกลพู้น ผู้สาวตินั่น  (เห็นไกล ๆ โน้น ใช่หญิงสาวใช่ไหม มาคนเดียวเสียด้วย)

เบิ่งบรรยากาศเด้อ อย่าเบิ่งคน เอ้าๆ ผู้ชายคนนั่นเฮ็ดอีหยังนั่น (ให้ดูบรรยากาศนะครับ อย่าดูผู้ชายคนที่ยืนข้างซ้าย ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่)

 

 

งามบ่ครับ (สวยไหมครับ) ถ้าจะให้ดีกว่านี้ต้องมา ตอนเช้า ๆ ตะวันกำลังจะขึ้น หรือ พบค่ำ ที่ตะเว้น โอ๊ะ ! ตะวัน กำลังจะลับฟ้า แสงจะสวยครับ แต่วันที่แอดมินไป ถึงที่โน้นเที่ยงวันพอดี แต่อากาศช่วงนี้ อากาศเย็นกำลังดีครับ ไม่มีแดด 

 

 

 

 

ภาพข้างล่าง มองไปฝั่งตรงข้ามเป็นฝั่งลาวครับ ไกด์จะชอบพูดติดตลกครับ ว่า ลาวหน้าลิง  (ไส ๆ ลาวหน้าลิง) ไหน ๆ ลาวหน้าลิง ก็มองดูไปไกล ๆ มุมซ้ายมือ จะเห็นซอกหินเป็นรูปหน้าลิงครับ อ้าวแล้วไปว่าเขาอย่างนั้นได้ยังไง พี่ไทยนิ

 

จุดไฮไลน์อยู่ตรงนี้ครับ มองดี ๆ จะเห็นเป็นรูปหัวใจ 2 ดวง ไกด์บอกว่า หากใครไปยืนถ่ายรูปตรงนั้น ถ้าหากไม่มีแฟน ก็จะได้พบแฟนครับ แต่ถ้าหากใครมีแฟนอยู่แล้ว ก็ไปถ่ายรูปคู่กัน ด้วยใจ 2 ดวง ปล. รูปหัวใจนี้ ไม่มีใครสร้าง แต่เป็นธรรมชาติสร้างไว้นะครับ มันก็แปลดีครับ

 

ภาพข้างล่าง จากที่ไกด์บอกว่า ลาวหน้าลิงแล้ว ฝั่งลาวเรียกพี่ไทยว่าไง  ก็พี่ไทย หน้าหมา มองไปกลางภาพครับ  จะเห็นเป็นรูปหน้าหมา ซึ่งที่ตรงนี้เป็นจุดที่ ละครของไทยมาถ่ายทำหนังเรือง ?? คือว่าลืมแหม "หนังเรือง สามพันโบก" 

 

 

สรุปแอดมินไปมาแล้ว ถ้านอนค้างคืนที่นั่นน่าจะดีครับ เช้า ๆ ค่อยตืนมาถ่ายภาพ น่าจะได้ภาพที่สวยกว่านี้  แต่ภาพที่ถ่ายมานี้ก็สวยเหมือนกัน ขมตัวเองก่อน (5555) ถ้าใครว่างยังไม่เคยไป ลองแว่ะไปชมให้เห็นกับตา ดีกว่านะครับ แต่เวลาเดินต้องระวัง ๆ นะครับ เดี๋ยวจะสะดุดหิน ตีลังกาเอาครับ

 

สิทธิชา 30 ม.ค. 61